Tin trong nước
Gợi mở của Thủ tướng giúp doanh nghiệp có thêm niềm tin và tầm nhìn
 
Cập nhật ngày 14/12/2017 01:38:10 - Số lần đọc : 115

 

(Chinhphu.vn) – Gợi mở của Thủ tướng và các cơ quan Chính phủ tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam khiến doanh nghiệp có thêm niềm tin và tầm nhìn dài hạn cho các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh.

Diễn đàn VBF 2017 cuối kỳ. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Đây là ý kiến của TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2017 (VBF 2017) tổ chức ngày 12/12 tại Hà Nội.

 

Doanh nghiệp kiến nghị cải cách mạnh hơn

Tại phiên khai mạc, một thông điệp quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận được sự đồng tình của đông đảo doanh nghiệp đó là coi "mỗi đồng vốn đầu tư vào nền kinh tế không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư mà cũng chính là lá phiếu ủng hộ đối với Chính phủ, các cấp, các ngành trong nỗ lực cải cách, xây dựng hệ thống hành chính kiến tạo, phục vụ và là nguồn động viên để Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp chung tay cùng phát triển trong ngôi nhà chung Việt Nam".

 

Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ, Chủ tịch VCCI, đồng Chủ tịch VBF 2017 Vũ Tiến Lộc cho rằng, trên cơ sở các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Chính phủ đã có các Nghị quyết 19; Nghị quyết 35 và nhiều chương trình hành động khác thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đặc biệt, Chính phủ đã đề ra các mục tiêu: Không thanh tra, kiểm tra chồng chéo, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự, thực hiện Chính phủ điện tử, cắt giảm tối thiểu 30-50% các điều kiện, thủ tục hành chính…

 


“Gợi mở của Thủ tướng và các cơ quan Chính phủ tại Diễn đàn giúp cho các doanh nghiệp có thêm niềm tin và tầm nhìn dài hạn cho các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh” ông Lộc nói.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi tích cực và sức nóng của công cuộc cải cách đang được lan tỏa, đại diện VCCI cũng cho rằng doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và chặng đường cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn rất gian nan.

 

Thực tế, vẫn còn nhiều doanh nghiệp buộc phải giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động. Khoảng cách về chất lượng thể chế và môi trường kinh doanh của Việt Nam và 3 nền kinh tế dẫn đầu ASEAN vẫn còn xa. Nhiều loại chi phí kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn cao và đang có xu hướng gia tăng. Điều kiện kinh doanh còn nhiều cản trở. Thủ tục kiểm tra chuyên ngành, thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu vẫn còn phức tạp, chưa được cắt giảm như mong muốn.

 

Bà Natasha Ansell, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) bày tỏ quan ngại về một số rào cản chính sách chưa thật sự phù hợp với thông lệ quốc tế như: Thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống ngọt, Nghị định 54 hướng dẫn thực hiện Luật Dược, Nghị định 181 về hướng dẫn thực hiện Luật Đầu tư…

 

Còn đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) đánh giá cao Chính phủ Việt Nam dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triển khai đơn giản hoá thủ tục hành chính. Nhưng hiện nay, vẫn có nhiều doanh nghiệp hội viên JCCI kiến nghị về vấn đề thực thi pháp luật. Đặc biệt, vẫn còn một số quy định thiếu rõ ràng, cách giải thích không thống nhất hoặc mỗi bộ, ngành lại đưa ra lý giải khác nhau, thiếu sự kết nối thông tin.


Đại diện JCCI cũng kiến nghị cần xây dựng cơ chế xử lý khiếu nại nhất quán và mạnh mẽ do Thủ tướng chỉ đạo trực tiếp. Trong trường hợp bộ ngành không giải quyết được khiếu nại, cần có hội đồng chuyên gia khách quan để đưa ra phương án biện pháp đề xuất lên Thủ tướng và các Bộ trưởng xem xét giải quyết kịp thời.

 

Tiếp thu phản hồi chính sách để đi cùng doanh nghiệp

Có cùng quan điểm, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh hơn nữa tốc độ cải cách, cụ thể là cắt giảm mạnh hơn nữa, minh bạch hơn nữa các thủ tục hành chính. Các nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và phát triển kinh tế tư nhân của Đảng cần được Chính phủ cụ thể hoá thông qua các chỉ tiêu định lượng, đồng thời có ràng buộc trách nhiệm đối với các cấp chính quyền và người đứng đầu trong khâu thực hiện.Trả lời kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thẳng thắn cho rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng, môi trường kinh doanh có cải thiện nhưng trong bộ máy vẫn có hiện tượng "trên nóng dưới lạnh, trên chuyển, dưới không chuyển", gây khó hiểu và khó khăn cho doanh nghiệp khi thực thi chính sách.

 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng đề xuất của đại diện doanh nghiệp Nhật Bản là đúng đắn, nhưng thực tế, từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ đã có nhiều biện pháp khắc phục vấn đề này như có Tổ công tác liên bộ, thực hiện việc đôn đốc phối hợp giữa các bộ để tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc.

 

“Đáng chú ý, mới đây, Chính phủ còn triển khai trang mạng thông tin của Chính phủ trên internet do tôi trực tiếp phụ trách để tiếp nhận các ý kiến của doanh nghiệp, người dân”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ với các doanh nghiệp nước ngoài. Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ khẳng định, đây là một kênh thông tin hữu hiệu để lãnh đạo Chính phủ thường xuyên nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp và người dân phản hồi tới Chính phủ, thậm chí xem xét cả các chính sách thực thi chưa tốt để có kế hoạch sửa đổi, điều chỉnh kịp thời hơn.

 

Ngoài ra, để đồng hành tốt hơn với doanh nghiệp, mới đây Chính phủ thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân với sự tham gia của các chuyên gia, đã đề xuất trực tiếp lên Thủ tướng, góp phần cắt giảm trên 500 thủ tục hành chính và khoảng hơn 3.000 thủ tục kinh doanh.

 

“Chúng tôi đang rà soát vấn đề kiểm tra chuyên ngành, bỏ giấy phép con, nếu thực hiện được có thể tiết kiệm nhiều thời gian và hàng nghìn tỷ đồng” Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.Với vai trò là một cơ quan đầu mối rà soát, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương đang tiếp tục rà soát, đánh giá, đề xuất bãi bỏ ít nhất từ 1/3 đến 1/2 số điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính hiện hành trong lĩnh vực quản lý đang gây cản trở, khó khăn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp.

 

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng, về phía mình, các doanh nghiệp cũng cần chủ động, tích cực hơn trong đổi mới quản lý, quản trị doanh nghiệp; tăng cường liên kết sản xuất, tham gia chuỗi giá trị trong nước, khu vực và thế giới; xây dựng thương hiệu và “chữ tín” trong kinh doanh; chăm lo đào tạo phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước và quy định của pháp luật; bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; bảo đảm về môi trường và phát triển bền vững.

 

 

Theo: Huy Thắng


Các tin cùng chủ đề
STT Họ tên Doanh nghiệp
1 Phạm Minh Tuấn Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang
2 Nguyễn Hữu Hoài Phương Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang
3 Nguyễn Thanh Tung Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang
4 Huỳnh Châu Sang Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản Xuất khẩu Ngô Quyền
5 Trần Thọ Thắng Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang
6 Nguyễn Hồng Thái Công ty Cổ phần Dịch vụ Kế toán Thái Sơn
7 Dương Dủ Cửa hàng Ngư cụ Dủ Hưng
8 Nguyễn Thị Tịnh Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất nước mắm Thanh Quốc
9 Võ Văn Tuấn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến Thiết Kiên Giang
10 Từ Ngọc Đức Công ty TNHH SX&TM Kiên Giang Composite
11 Phan Thị Sáng Công ty TNHH Thanh Xuân - Nhà máy Phân bón Đại Nông
12 Trương Thị Bé Tư Doanh nghiệp Tư nhân Nước mắm Hải Đăng
13 Phan Văn Đông Công ty Cổ phần Nông Lâm sản Kiên Giang (KIGIFAC)
14 Nguyễn Văn Mẫn Công ty Cổ phần Du lịch Sinh thái Eo Xoài
15 Nguyễn Quang Mãi Doanh nghiệp Tư nhân Nam Phương
16 Hồ Văn Hóa Doanh nghiệp Tư nhân Hưng Lợi
17 Lâm Thành Được Xí nghiệp In Hồ Văn Tẩu
18 Nguyễn Hữu Đức Công ty Cổ phần Bao Bì Hà Tiên
19 Lý Bản Lảnh Công ty TNHH SX - TM - DV và Xây dựng Lý Tài Phát
20 Nguyễn Văn Hài Công ty TNHH TM-DV Tín Thành
21 Đỗ Anh Dũng Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc
22 Nguyễn Ấn DNTN Thiên Ân
23 Phan Văn Phát Nhà máy xay lúa Bình Minh
24 Vũ Bảo Trường Công ty CP Vận tải Thủy Bộ Kiên Giang
25 Hoàng Gia Ngữ Công ty TNHH Hiệp Thành
26 Phạm Huỳnh Quốc Thanh Công ty TNHH Kim Hoa
27 Trần Thị Xuân Lý Công ty TNHH Hoa Biển
28 Trần Phước Ninh Chi nhánh Viettel Kiên Giang – Tập đoàn Viễn thông Quân đội
29 Trần Thanh Khiêm Cơ sở Sản xuất Chế biến Gạo Chất lượng cao Thành Khiêm
30 Nguyễn Thị Hoàng Quyên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang
31 Phạm Văn Hoanh Doanh nghiệp Tư nhân Gia Thảo
32 Võ Thành Nam Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Quốc
33 Nguyễn Văn Măng Doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Mỹ
34 Lương Thị Mỹ Hồng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hen Ry Hồng
35 Trần Minh Quang Công viên văn hóa An Hòa
36 Đỗ Hoàng Nhơn Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
37 Lê Văn An Công ty CP Phát triển Nhà Kiên Giang
38 Trần Văn Năm Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên Kiên Giang
39 Nguyễn Hùng Dũng Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên
40 Trần Minh Trải Công ty Cổ phần Nước đá Thủy sản Kiên Giang
41 Diệp Kim Tuấn Công ty Cổ phần Du lịch- Thương mại Hòa Giang
42 Châu Văn Hiếu Công ty Cổ phần Sách Thiết bị trường học Kiên Giang
43 Lưu Chí Thịnh Công ty Cổ phần Cơ khí Kiên Giang
44 Trần Quốc Dũng Công ty Cổ phần Kiên Hùng
45 Nguyễn Đoàn Kết Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng Quân Hải
46 Trần Đức Thiện Công ty TNHH MTV Nông Lâm nghiệp Kiên Giang (KIFACO)
47 Nguyễn Công Nghi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
48 Trịnh Tiến Thu Doanh nghiệp Tư nhân Uy Thịnh
49 Nguyễn Văn Bá Công ty TNHH Xây dựng thủy lợi Bá Phúc
50 Phan Văn Sĩ Ngân hàng TMCP Đông Á - Chi nhánh Kiên Giang
51 Trần Thanh Thủy Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang
52 Phạm Thanh Phú Công ty Bảo Minh Kiên Giang
53 Phan Văn Hùng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Điện tử Phan Hùng
54 Nguyễn Huỳnh Phương Công ty Cổ phần Thuận Tiến
55 Đào Trung Kiên Công ty TNHH thương mại Cơ khí Ngân Hà
56 Phan Văn Biên Công ty TNHH Phan Minh Châu
57 La Hải Bằng Công ty Cổ phần Bất động sản Kiên Giang
58 Đỗ Thị Tím Công ty Cổ phần Phú Minh Anh
59 Huỳnh Phước Huệ Công ty TNHH một thành viên Cội Nguồn Phú Quốc
60 Trần Văn Trung Doanh nghiệp Tư nhân Trung Nho
61 Lê Văn Hiền Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phương Yến
62 Võ Thanh Tùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
63 Đinh Kim Thoa Tiệm Cơm Minh Nhựt II
64 Vũ Đức Cần Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
65 Nguyễn Văn Phương Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
66 Võ Văn Mạnh Doanh nghiệp Tư nhân Lâm Mạnh Phát
67 Hà Chí Dũng Công ty Cổ phần chế biến Hải sản và Tư vấn Đầu tư Tân Tấn Phát
68 Ngô Công Hưởng Doanh nghiệp Tư nhân Công Hưởng
69 Nguyễn Phú Dũng Công ty Cổ phần Thủy sản Kiên Giang
70 Phạm Thị Thơi Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Phượng
71 Huỳnh Văn Y Cơ sở Sản xuất Nước chấm Vĩnh Hảo
72 Dương Văn Âu Doanh nghiệp Tư nhân Phú Hải
73 Lê Văn Út Công ty Bảo việt Kiên Giang
74 Nguyễn Văn Thạnh Công ty TNHH Phần mền SU LA VI
75 Sử Hữu Nghề Công ty Cổ phần Sử Gia
76 Lương Xuân Bá Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
77 Ngô Minh Luân Ngân hàng TMCP Sài Gòn- CN Kiên Giang (SCB)
78 Nguyễn Huy Hoàng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Huy Nam
79 Nguyễn Tấn Đạt Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Hồng Phát
80 Lưu Sinh Xí nghiệp nước đá Đức Lợi
81 Lưu Văn Tỷ Công ty TNHH Đức Lợi
82 Nguyễn Văn Sung Doanh nghiệp Tư nhân Thu Thủy
83 Trần Kiên Nghị Công ty Cổ phần Gạch ngói Kiên Giang
84 Nguyễn Văn Xê Doanh nghiệp tư nhân Tư Xê
85 Nguyễn Văn Tâm Doanh nghiệp Tư nhân Toàn Tâm
86 Lưu Thị Cúc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chín Hoàng
87 Phạm Văn Vệ Công ty Cổ phần Xi măng Kiên Giang
88 Tạ Thanh Liễn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thành Liễn
89 Võ Văn Nhẫn Công Ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Thương mại - Dịch vụ Kiên Giang
90 Nguyễn Thanh Bình Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thủy lợi Kiên Giang
91 Trần Thượng Đỉnh Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp
92 Đổ Văn Phùng Công ty TNHH Xây dựng thương mại Hiệp Thành
93 Phan Thanh Tân Công ty Cổ phần Thiên Giang
94 Vi Thiện Tấn Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
95 Huỳnh Thị Phượng Doanh nghiệp Tư nhân Kim Phượng
96 Lý Văn Sơn Công ty CP Nông Trại Sinh Thái (ECOFARM)
97 Trịnh Tiến Thu Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Lập Nhơn
98 Nguyễn Văn Khánh Doanh nghiệp tư nhân Khánh Dương
99 Lư Hoàng Minh Doanh nghiệp Tư nhân Minh Phển
100 Nguyễn Thị Cẩm Nhan Công ty CP Thủy Sản Vinh Cường
101 Lê Thị Kim Châu Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kim Châu
102 Trần Phương Tâm Công ty TNHH Môi trường Tài Nguyên Xanh
103 Lê Thị Bé Doanh nghiệp Tư nhân Bích Như
104 Vũ Quang Hiển Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Kiên Giang
105 Trương Văn Sơn Công ty Cổ phần Định Giá , Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Vi Na Sun
106 Phan Văn Đông Hà Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Hậu Giang
107 Võ Văn Thành Công ty Cổ phần Du lịch Phú Quốc
108 Bạch Ngọc Văn Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiên Giang (KIGIMEX)
109 Lê Hoàng Long Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hồng Long
110 Nguyễn Chí Dũng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kiên An phú
111 Nguyễn Quang Minh Công ty CP Chế biến Thủy sản XNK Kiên Cường
112 Lâm Minh Đạo Công ty CP SX Vật liệu Xây dựng Kiên Giang
113 Phùng Văn Xồi Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tấn Phát
114 Nguyễn Văn Phúc Công ty Cổ phần TM - DV Tin học ABC
115 Dương Mỹ Hồng Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Thiện
116 Nguyễn Văn Năm Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Năm Nhỏ
117 Khưu Kim Xuyến Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu tại Kiên Giang
118 Trần Kim Ngọc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kim Ngọc
119 Nguyễn Trường Sơn Công ty CP Kinh doanh Nông Sản Kiên Giang
120 Phạm Văn Sinh Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại - Dịch vụ Đông Nam Á
121 Đỗ Phan Phước Huy Công ty TNHH MTV Phần mềm Mặt Trời Việt
122 Quảng Thị Ngọc Giàu Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Nam Long
123 La Thành Ngôn Công ty Cổ phần Du lịch U Minh Thượng
124 Lâm Minh Thanh Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Rạch Giá
125 Tạ Hoàng Vân Cơ sở Cơ Điện Hoàng Vân
126 Lưu Dũng Công ty Mía đường Kiên Giang
127 Trần Hữu Lộc DNTN Khai thác Chế biến Hải sản Hồng Phước
128 Trương Kim Chi Cty TNHH Dịch Vụ và Xây Dựng Trương Tấn Phát
129 Nguyễn Ngọc Hải Đăng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín - CN Kiên Giang
130 Phan Hồng Huy Công ty TNHH Thương mại XNK Kiến Thành
131 Võ Thị Trúc Phương Công ty TNHH Lương Thực Thuận Phát Kiên Giang
132 Nguyễn Văn Đăng Công ty TNHH Tin học Nguyễn Đăng
133 Phạm Đức Mỹ Công ty TNHH Khảo sát và Kiểm định Xây dựng Đức Mỹ
134 Hoàng Văn Long Công ty TNHH ATA Minh Trí
135 Nguyễn Thành Luân Cty TNHH Vi Vi Land
136 Nguyễn Quang Mãi Công ty TNHH một thành viên Nam Dương
137 Huỳnh Văn Cáo Doanh nghiệp Tư nhân Huỳnh Tỷ
138 Ngô Văn Triều Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông CN Kiên Giang
139 Phan Văn Kha Công ty TNHH Tư vấn Quy hoạch Kiến trúc Nam Đảo
140 Vương Đức Trường Công ty TNHH Trường Phát
141 Lâm Đức Mạnh Công ty Cổ phần Mùa Vàng Kiên Giang
142 Lê Thanh Tuấn Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Chi nhánh Kiên Giang
143 Võ Đại Lực Công ty TNHH Tiến Minh
144 Huỳnh Hồng Mai Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang
145 Nguyễn Ngọc Hiển Công ty TNHH MTV Phương Nam Kiên Giang
146 Lâm Thành Hỷ Công ty TNHH Lâm Phát
147 Nguyễn Hồng Sơn CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU MỸ KIM
148 Nguyễn Thị Lan Thanh Hộ kinh doanh Ngọc Lan Thanh
149 Nguyễn Phúc Dũng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu - Chi nhánh Kiên Giang (ACB)
150 Trần Hưng Khởi Công ty Cổ phần Khang Thịnh
151 Sử Hữu Cường Công ty TNHH Xây dựng Việt Phát
152 Tăng Tấn Đạt Công ty Cổ phần thương mại du lịch Ngọc Phú Quốc
153 Lý Trường Vân Công ty Cổ phần Hải Lâm
154 Hồng Ngọc Tâm Mắt Kính Hồng Tâm
155 Đặng Ta Lil Hộ kinh doanh Thành Lợi
156 Đoàn Văn Phụng Công ty TNHH MTV 622 chi nhánh NHKS Thiên Hải Sơn
157 Trịnh Văn Châu Công ty THNN 1TV Tư vấn – Đầu tư – Xây dựng Kiến Hưng Phát
158 Trần Trung Kiên Công ty Cổ Phần gạch không nung Kiên Giang
159 Trần Thanh Tuấn Công ty Cổ phần Kết nối cộng đồng Doanh nghiệp
160 Quảng Thị Ngọc Giàu Công ty TNHH Kiến trúc Kim Chỉ Nam
161 Lê Công Thuận Cơ sở nước khoáng Nguyễn Lê
162 Huỳnh Thanh Dũng Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Kiên Giang
163 Mai Thành Chính Công ty TNHH 1TV Thành Chính
164 Dương Thu Hà Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam
165 Trương Minh Dũng Công ty TNHH SX Thương mại DV Anh Huy Dũng
166 Nguyễn Văn Hạnh Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Mũi Nai Hà Tiên
167 Tạ Hiệp Trung tâm Xúc tiến TM-DL Hà Tiên
168 Huỳnh Hà Phương Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang
169 La Thị Thùy Trang Công ty TNHH Trang La Thành
170 Nguyễn Chí Sơn Ngân hàng TMCP Bắc Á – Chi nhánh Kiên Giang
171 Đoàn Thanh Tú Công ty TNHH MTV Vĩnh Kiên
172 Đinh Xuân Sáng Công ty tráh nhiệm hữu hạn một thành viên Xuân Sáng
173 võ thế cường Doanh nghiệp Tư nhân O HUI Kiên Giang
174 Lê Đình Minh Thy Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam – Vietravel – Chi nhánh Rạch Giá
175 Nguyễn Cao Sơn Công ty TNHH MTV Tin học Cao Sơn
176 Phạm Nguyễn Trường Giang Công ty TNHH MTV Trường Giang Thanh
177 Lưu Văn Mạnh Cơ sở Cơ khí Xây dựng Đức Mạnh
178 Huỳnh Thị Hải Phương Công ty TNHH Phương Thành I TC
179 Trương Đức Chiến Công ty TNHH MTV Hưng Chiến
180 Lê Thị Lan Công ty TNHH MTV Ba Lan
181 Đào Xuân Xinh DNTN Thảo Thanh
182 Trương Ngọc Cảnh Công ty TNHH P C C C Thái Gia Khang Kiên Giang
183 Nguyễn Ngọc Hồ Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Kiên Giang
184 Phạm Thị Đào Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Anh Đào
185 Nguyễn Thanh Trọng Công ty Cổ phần Nam Thiệu Phát
186 Nguyễn Thanh Sơn Công ty TNHH 1 TV Tiến Triển
187 Huỳnh Văn Soi Xưởng gia công tôn lạnh Nguyên Phát
188 Nguyễn Tấn Phú Công ty TNHH Phú Hải
189 Nguyễn Tấn Phúc DNTN Tấn phúc
190 Võ văn nghiêm Cty tnhh mtv quảng cáo nắng mới
191 Tăng Phước Nhàn Công ty TNHH An nghiệp Kiên Giang
192 Nguyễn Hoàng Vũ Công ty Bảo hiểm Bảo Long Kiên Giang
193 Nguyễn Ngọc Điệp Công ty TNHH Xây dựng Phương Ngọc Xuân
194 Lê Văn Thập Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Kiên Giang
195 Dương Văn Nguyện Công ty TNHH 1TV Xăng Dầu Kiên Thành
196 Võ Thị Tâm Cơ sở kinh doanh Nhân Tâm
197 Nguyễn Ngọc Mước Hộ kinh doanh Trung Tính
198 Nguyễn Vũ Hoàng Oanh Công ty TNHH An Phát
199 Nguyễn Văn Chinh Công ty Cổ phần Du lịch Kiên Giang
200 Chu Thị Thủy Công ty TNHH 1TV Đức Anh KG
201 Doãn Thị Thúy Nga Công ty TNHH Kinh doanh Chế biến Nông thủy sản Mi Ngon Ngon
202 Lê Kim Thàng Công ty TNHH Kim Thàng
203 Danh Hoàng Ân Garage xe Hoàng Ân
204 Dương Hoài Phong Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phát Kiên Giang
205 Nguyễn Phúc Hòa Hợp tác xã Vận tải Thủy bộ Rạch Sỏi
206 Trịnh Quế Sinh Công ty TNHH MTV đại lý Bảo hiểm Gia Huy
207 Trần Tuấn Anh Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
208 Bà: Nguyễn Thị Kim Anh Trường THPT Ischool Rạch Giá
209 Nguyễn Thị Hồng Nga Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xây Dựng Bích Hạnh
210 Nguyễn Văn Thảo Công ty Cổ phần Phát Thuận Kiên Giang
211 Vũ Xuân Huyền Công ty Cổ phần Vận tải Bình An Hà Tiên
212 Nguyễn Ngọc Mai Chi nhánh Công ty Cổ phần phòng khám đa khoa Duy Khang – Rạch Giá
213 Bùi Văn Bảy Công ty TNHH Sài Gòn - Hà Tiên
214 Bùi Đức Chánh Khách sạn River Hotel Hà Tiên
215 Trần Minh Hải Công ty TNHH Hồng Hải Ngân
216 Nguyễn Chu Sâm Nhà hàng Gió Biển
217 Dương Văn Huổi Doanh nghiệp Tư nhân Dủ Hưng
218 Tạ Minh Trí Doanh nghiệp Tư nhân Kim Có 2
219 Lâm Don Doanh nghiệp Tư nhân Ngọc Yến
220 Đào Văn Láng Công ty TNHH 1TV Đào Chí Tín
221 Danh Chành Thi Công ty TNHH 1TV Du lịch Hà Tiên Mêkông
222 Lê Minh Hà Doanh Nghiệp Tư nhân Kim Hồng Yến
223 Giang Văn Sơn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Hưng Phát
224 Hồ Thị Bích Trâm Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hà Tiên Việt
225 Kim Thanh Hùng Công ty Cổ phần Đồi Nai Vàng
226 Kim Điệp Thủy Công ty TNHH Hải Lộc
227 Nguyễn Văn Tuấn Doanh nghiệp Tư nhân Xuân Thạnh
228 Đoàn Văn Trắng Doanh nghiệp Tư nhân Mũi Nai
229 Võ Quang Khuyết Công ty TNHH 1TV Quang Khiết
230 Lâm Văn Cường Công ty TNHH Lâm Cường Hà Tiên
231 Lý Phước Doanh nghiệp Tư nhân Phước Ngọc
232 Quách Trung Sơn Cơ sở In Hoàng Sơn
233 Trần Văn Yến Doanh nghiệp Tư nhân Trần Phong Thuận
234 Lý Bích Thủy Doanh nghiệp Tư nhân Minh Việt
235 Đỗ Quốc An Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất Nhập khẩu Quốc An Kiên Giang
236 Lâm Kim Tâm Công ty TNHH Quả Tim Vàng
237 Đỗ Tấn Sĩ Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội Chi nhánh Kiên Giang
238 Lê Văn Phương Công ty TNHH MTV Minh Phương U Minh Thượng
239 Hồ Kim Liên Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn
240 Lý Kiến Nghiệp Cơ sở Sản xuất Lưỡi câu 307
DOANH NGHIỆP KIÊN GIANG