Tin thế giới
Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
 
Cập nhật ngày 02/06/2017 01:30:03 - Số lần đọc : 168

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 31/5, giờ Washington (ngày 1/6, giờ Hà Nội), nhân dịp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

 

Hôm nay, ngày 31/5/2017, tại Nhà Trắng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald J. Trump để đề ra lộ trình cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, dựa trên những động lực tích cực của quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước.

 

Với tư cách là một cường quốc Thái Bình Dương có lợi ích và cam kết rộng khắp Châu Á – Thái Bình Dương, Hoa Kỳ chia sẻ với Việt Nam nhiều lợi ích quan trọng. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh có nhiều cơ hội đang mở ra trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại đang ngày càng được tăng cường; hợp tác ngày càng tăng lên trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, quốc phòng - an ninh, giáo dục, giao lưu nhân dân, nhân đạo và giải quyết hậu quả chiến tranh, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ thúc đẩy các cơ hội nói trên thông qua việc tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện dựa trên việc tôn trọng Hiến chương Liên Hợp quốc và luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau.

 

Hai bên đồng ý tiếp tục tiếp xúc và trao đổi đoàn cấp cao, bao gồm qua cả đối thoại thường kỳ giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Ngoại trưởng Hoa Kỳ để thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy các cơ chế đối thoại hiện có, trong đó có quan hệ kênh Đảng. Tổng thống Trump bày tỏ ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 và cho biết ông mong chờ chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11.

 

Hai nhà lãnh đạo cam kết tích cực tăng cường quan hệ kinh tế cùng có lợi và ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy thịnh vượng cho cả hai nước. Hai nhà lãnh đạo khẳng định tiếp tục ủng hộ hợp tác phát triển giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách đổi mới kinh tế và hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài, bao gồm các công ty Hoa Kỳ kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam; thực thi và bảo vệ sở hữu trí tuệ; hoàn thiện luật lao động phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam. Hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy thương mại song phương và tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên, đặc biệt thông qua việc triển khai có hiệu quả Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư để xử lý các vấn đề trong quan hệ Việt Nam– Hoa Kỳ trên tinh thần xây dựng. Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc xử lý một số vấn đề thương mại ưu tiên, bao gồm dịch vụ chuyển vùng điện thoại và thuốc thú y, và cam kết sẽ tiếp tục phối hợp trên tinh thần xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề ưu tiên khác của mỗi bên, như sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và quảng cáo, sản phẩm an ninh thông tin, nội tạng trắng, bột bã ngô, cá da trơn, tôm, xoài và các vấn đề khác. Phía Hoa Kỳ ghi nhận quan tâm của Việt Nam đạt được quy chế kinh tế thị trường và hai bên nhất trí tiếp tục tham vấn một cách hợp tác và toàn diện thông qua việc đẩy mạnh nhóm làm việc song phương. Hai bên hoan nghênh việc công bố các thỏa thuận thương mại mới với tổng trị giá hơn 8 tỉ USD.

 

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ quốc phòng song phương trên cơ sở Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương năm 2011 và Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng năm 2015. Hai nhà lãnh đạo trao đổi về quyết định vừa qua của Chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao tàu tuần tra lớp Hamilton cho Việt Nam nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tỏ quan tâm tới việc tiếp nhận thêm trang thiết bị quốc phòng từ Hoa Kỳ, bao gồm các tàu tuần tra cho lực lượng cảnh sát biển. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các biện pháp mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên như hợp tác nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh và an ninh biển. Hai nhà lãnh đạo trao đổi về khả năng tàu sân bay Hoa Kỳ thăm cảng Việt Nam và các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các lực lượng hải quân hai nước. Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc ký Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm làm việc về Sáng kiến hợp tác lưu trữ vật tư y tế và hợp tác nhân đạo và nhất trí sẽ khẩn trương triển khai thỏa thuận này.

 

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác về an ninh và tình báo. Việt Nam và Hoa Kỳ cam kết hợp tác về chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia và tội phạm mạng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và mong muốn Hoa Kỳ hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, trong đó có việc cung cấp trang thiết bị và hỗ trợ sự tham gia của cán bộ Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

 

Hai nhà lãnh đạo nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, vũ trụ, đổi mới sáng tạo. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự ủng hộ đối với Hiệp định khung về hợp tác sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình, cũng như các cuộc trao đổi song phương và các diễn đàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 

Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh sự phát triển của mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, đặc biệt thông qua các chương trình trao đổi học thuật và chuyên môn. Hai bên ghi nhận sự đóng góp quan trọng đối với quan hệ hai nước của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ và gần 4.000 cựu sinh viên trong các chương trình trao đổi giáo dục. Hai bên cũng cho rằng, với hơn 21.000 sinh viên Việt Nam đang học tập trong các chương trình đại học tại Hoa Kỳ, mối quan hệ học thuật giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ và sẽ được tăng cường thông qua việc Việt Nam hỗ trợ khai trương trường Đại học Fulbright tại thành phố Hồ Chí Minh. Phía Hoa Kỳ hoan nghênh ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam tới học tập tại Hoa Kỳ và duy trì cam kết cấp visa nhanh chóng, bao gồm visa cho sinh viên trên cơ sở luật pháp Hoa Kỳ. Hai bên cũng hoan nghênh việc thành lập Chương trình Hòa bình để thúc đẩy việc học tập tiếng Anh tại Việt Nam.

 

Hai bên cam kết hợp tác giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại, trong đó có rà phá bom mìn, tẩy độc dioxin; ghi nhận những tiến triển trong hợp tác tẩy độc tại sân bay Đà Nẵng, cũng như sẽ thảo luận về các bước phối hợp tiếp theo về tẩy độc tại sân bay Biên Hòa. Tổng thống Trump đánh giá cao sự hợp tác liên tục của Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo nhằm tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh, và cam kết sẽ hợp tác với Việt Nam trong nỗ lực tìm kiếm tin tức của bộ đội Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ làm việc tích cực với phía Hoa Kỳ để  sớm đưa trở lại những người Việt Nam đã nhận được lệnh phải rời khỏi Hoa Kỳ lần cuối lấy cơ sở là Hiệp định Việt Nam – Hoa Kỳ về nhận trở lại công dân năm 2008. Hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ thành lập nhóm làm việc để trao đổi về vấn đề này.

 

Hai bên nhất trí tích cực cùng nhau làm việc để hoàn tất thỏa thuận về việc chọn vị trí đất phù hợp và thỏa thuận thuê đất đối với trụ sở mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam mua trụ sở mới cho các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.

 

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kết quả của các cuộc đối thoại thẳng thắn, xây dựng về quyền con người, đặc biệt là vòng 21 Đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ diễn ra vào tháng 5 năm 2017, nhằm thu hẹp khác biệt và tiếp tục xây dựng lòng tin. Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và sự liên hệ giữa quyền con người với an ninh và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Hai nước khuyến khích tăng cường hợp tác để  bảo đảm tất cả mọi người, bao gồm cả những thành viên của các nhóm dễ bị tổn thương, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo và  khuynh hướng giới tính, cũng như người khuyết  tật, được hưởng đầy đủ các quyền con người. Hoa Kỳ hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam  trong việc cải thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo vệ và thúc đẩy quyền cho mọi người dân.

 

Về các vấn đề khu vực, hai nhà lãnh đạo bày tỏ quan ngại đối với các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Cộng hòa Dân chủ Nhân Triều Tiên, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Hai bên tái khẳng định sự ủng hộ đối với việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, và thúc giục tất cả các bên liên quan thực hiện nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Biển Đông là tuyến đường hàng hải có tầm quan trọng chiến lược đối với cộng đồng quốc tế. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo tự do hàng hải, hàng không và các hình thức sử dụng biển hợp pháp khác; bày tỏ lo ngại về tác động bất ổn mà những hạn chế bất hợp pháp đối với tự do trên biển gây ra đối với hòa bình và thịnh vượng của khu vực Châu Á –Thái Bình Dương. Hai bên cũng khẳng định hoàn toàn ủng hộ  giải quyết hòa bình các tranh chấp, không đe dọa vũ lực hoặc sử dụng vũ lực, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có việc tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ pháp lý quốc tế trong quá trình giải quyết tranh chấp. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh các bên cần kiềm chế, không có các hành động có thể gây gia tăng căng thẳng, như việc quân sự hóa các cấu trúc có tranh chấp. Tổng thống Trump nhấn mạnh Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho tàu và máy bay di chuyển và hoạt động tại bất kỳ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép.

 

Hai bên khẳng định tiếp tục thực hiện các nguyên tắc chung mà lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ đã nhất trí trong Tuyên bố Sunnylands 2016, và thúc đẩy các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ ASEAN – Hoa Kỳ. Hoa Kỳ cam kết tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ, ủng hộ các nỗ lực chung xây dựng Cộng đồng ASEAN dựa trên luật lệ; ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

 

Hai nước cam kết tiếp tục hợp tác nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu, trong đó có bảo vệ môi trường, y tế toàn cầu, an ninh y tế toàn cầu, chống buôn bán người và động vật hoang dã. Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam xây dựng một phòng thí nghiệm quốc gia để tăng cường năng lực phát hiện nguy cơ các bệnh mới nổi trong khu vực. Hai nước khẳng định ủng hộ mạnh mẽ Chương trình An ninh y tế toàn cầu (GHSA) nhằm ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa từ các bệnh truyền nhiễm. Hai nước cũng khẳng định quan hệ đối tác lâu dài trong khuôn khổ Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống về Phòng, Chống HIV/AIDS. Với tư cách là đối tác phát triển của Ủy hội Mê Công, và là thành viên sáng lập của Sáng kiến Hạ nguồn sông Mê Công, Hoa Kỳ tái khẳng định ủng hộ hợp tác giữa các thành viên Ủy hội, cũng như giữa các thành viên Ủy hội với các cơ chế khu vực khác trong việc sử dụng, quản lý và phát triển hiệu quả, bền vững các nguồn nước xuyên biên giới. Hoa Kỳ khẳng định hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các biện pháp giảm nhẹ và thích ứng cụ thể.

 

Hai nhà Lãnh đạo đã mở ra tương lai tươi sáng cho quan hệ Đối tác toàn diện được tăng cường; nhất trí thúc đẩy mối quan hệ này sâu sắc, thực chất, hiệu quả hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, cũng như vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại Châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới./.

 

Theo: baochinhphu.vn


Các tin cùng chủ đề
STT Họ tên Doanh nghiệp
1 Phạm Minh Tuấn Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang
2 Nguyễn Hữu Hoài Phương Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang
3 Nguyễn Thanh Tung Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang
4 Huỳnh Châu Sang Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản Xuất khẩu Ngô Quyền
5 Trần Thọ Thắng Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang
6 Nguyễn Hồng Thái Công ty Cổ phần Dịch vụ Kế toán Thái Sơn
7 Dương Dủ Cửa hàng Ngư cụ Dủ Hưng
8 Nguyễn Thị Tịnh Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất nước mắm Thanh Quốc
9 Võ Văn Tuấn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến Thiết Kiên Giang
10 Từ Ngọc Đức Công ty TNHH SX&TM Kiên Giang Composite
11 Phan Thị Sáng Công ty TNHH Thanh Xuân - Nhà máy Phân bón Đại Nông
12 Trương Thị Bé Tư Doanh nghiệp Tư nhân Nước mắm Hải Đăng
13 Phan Văn Đông Công ty Cổ phần Nông Lâm sản Kiên Giang (KIGIFAC)
14 Nguyễn Văn Mẫn Công ty Cổ phần Du lịch Sinh thái Eo Xoài
15 Nguyễn Quang Mãi Doanh nghiệp Tư nhân Nam Phương
16 Hồ Văn Hóa Doanh nghiệp Tư nhân Hưng Lợi
17 Lâm Thành Được Xí nghiệp In Hồ Văn Tẩu
18 Nguyễn Hữu Đức Công ty Cổ phần Bao Bì Hà Tiên
19 Lý Bản Lảnh Công ty TNHH SX - TM - DV và Xây dựng Lý Tài Phát
20 Nguyễn Văn Hài Công ty TNHH TM-DV Tín Thành
21 Đỗ Anh Dũng Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc
22 Nguyễn Ấn DNTN Thiên Ân
23 Phan Văn Phát Nhà máy xay lúa Bình Minh
24 Vũ Bảo Trường Công ty CP Vận tải Thủy Bộ Kiên Giang
25 Hoàng Gia Ngữ Công ty TNHH Hiệp Thành
26 Phạm Huỳnh Quốc Thanh Công ty TNHH Kim Hoa
27 Trần Thị Xuân Lý Công ty TNHH Hoa Biển
28 Trần Phước Ninh Chi nhánh Viettel Kiên Giang – Tập đoàn Viễn thông Quân đội
29 Trần Thanh Khiêm Cơ sở Sản xuất Chế biến Gạo Chất lượng cao Thành Khiêm
30 Nguyễn Thị Hoàng Quyên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang
31 Phạm Văn Hoanh Doanh nghiệp Tư nhân Gia Thảo
32 Võ Thành Nam Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Quốc
33 Nguyễn Văn Măng Doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Mỹ
34 Lương Thị Mỹ Hồng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hen Ry Hồng
35 Trần Minh Quang Công viên văn hóa An Hòa
36 Đỗ Hoàng Nhơn Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
37 Lê Văn An Công ty CP Phát triển Nhà Kiên Giang
38 Trần Văn Năm Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên Kiên Giang
39 Nguyễn Hùng Dũng Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên
40 Trần Minh Trải Công ty Cổ phần Nước đá Thủy sản Kiên Giang
41 Diệp Kim Tuấn Công ty Cổ phần Du lịch- Thương mại Hòa Giang
42 Châu Văn Hiếu Công ty Cổ phần Sách Thiết bị trường học Kiên Giang
43 Lưu Chí Thịnh Công ty Cổ phần Cơ khí Kiên Giang
44 Trần Quốc Dũng Công ty Cổ phần Kiên Hùng
45 Nguyễn Đoàn Kết Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng Quân Hải
46 Trần Đức Thiện Công ty TNHH MTV Nông Lâm nghiệp Kiên Giang (KIFACO)
47 Nguyễn Công Nghi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
48 Trịnh Tiến Thu Doanh nghiệp Tư nhân Uy Thịnh
49 Nguyễn Văn Bá Công ty TNHH Xây dựng thủy lợi Bá Phúc
50 Phan Văn Sĩ Ngân hàng TMCP Đông Á - Chi nhánh Kiên Giang
51 Trần Thanh Thủy Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang
52 Phạm Thanh Phú Công ty Bảo Minh Kiên Giang
53 Phan Văn Hùng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Điện tử Phan Hùng
54 Nguyễn Huỳnh Phương Công ty Cổ phần Thuận Tiến
55 Đào Trung Kiên Công ty TNHH thương mại Cơ khí Ngân Hà
56 Phan Văn Biên Công ty TNHH Phan Minh Châu
57 La Hải Bằng Công ty Cổ phần Bất động sản Kiên Giang
58 Đỗ Thị Tím Công ty Cổ phần Phú Minh Anh
59 Huỳnh Phước Huệ Công ty TNHH một thành viên Cội Nguồn Phú Quốc
60 Trần Văn Trung Doanh nghiệp Tư nhân Trung Nho
61 Lê Văn Hiền Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phương Yến
62 Võ Thanh Tùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
63 Đinh Kim Thoa Tiệm Cơm Minh Nhựt II
64 Vũ Đức Cần Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
65 Nguyễn Văn Phương Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang
66 Võ Văn Mạnh Doanh nghiệp Tư nhân Lâm Mạnh Phát
67 Hà Chí Dũng Công ty Cổ phần chế biến Hải sản và Tư vấn Đầu tư Tân Tấn Phát
68 Ngô Công Hưởng Doanh nghiệp Tư nhân Công Hưởng
69 Nguyễn Phú Dũng Công ty Cổ phần Thủy sản Kiên Giang
70 Phạm Thị Thơi Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Phượng
71 Huỳnh Văn Y Cơ sở Sản xuất Nước chấm Vĩnh Hảo
72 Dương Văn Âu Doanh nghiệp Tư nhân Phú Hải
73 Lê Văn Út Công ty Bảo việt Kiên Giang
74 Nguyễn Văn Thạnh Công ty TNHH Phần mền SU LA VI
75 Sử Hữu Nghề Công ty Cổ phần Sử Gia
76 Lương Xuân Bá Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
77 Ngô Minh Luân Ngân hàng TMCP Sài Gòn- CN Kiên Giang (SCB)
78 Nguyễn Huy Hoàng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Huy Nam
79 Nguyễn Tấn Đạt Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Hồng Phát
80 Lưu Sinh Xí nghiệp nước đá Đức Lợi
81 Lưu Văn Tỷ Công ty TNHH Đức Lợi
82 Nguyễn Văn Sung Doanh nghiệp Tư nhân Thu Thủy
83 Trần Kiên Nghị Công ty Cổ phần Gạch ngói Kiên Giang
84 Nguyễn Văn Xê Doanh nghiệp tư nhân Tư Xê
85 Nguyễn Văn Tâm Doanh nghiệp Tư nhân Toàn Tâm
86 Lưu Thị Cúc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chín Hoàng
87 Phạm Văn Vệ Công ty Cổ phần Xi măng Kiên Giang
88 Tạ Thanh Liễn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thành Liễn
89 Võ Văn Nhẫn Công Ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Thương mại - Dịch vụ Kiên Giang
90 Nguyễn Thanh Bình Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thủy lợi Kiên Giang
91 Trần Thượng Đỉnh Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp
92 Đổ Văn Phùng Công ty TNHH Xây dựng thương mại Hiệp Thành
93 Phan Thanh Tân Công ty Cổ phần Thiên Giang
94 Vi Thiện Tấn Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Kiên Giang
95 Huỳnh Thị Phượng Doanh nghiệp Tư nhân Kim Phượng
96 Lý Văn Sơn Công ty CP Nông Trại Sinh Thái (ECOFARM)
97 Trịnh Tiến Thu Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Lập Nhơn
98 Nguyễn Văn Khánh Doanh nghiệp tư nhân Khánh Dương
99 Lư Hoàng Minh Doanh nghiệp Tư nhân Minh Phển
100 Nguyễn Thị Cẩm Nhan Công ty CP Thủy Sản Vinh Cường
101 Lê Thị Kim Châu Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kim Châu
102 Trần Phương Tâm Công ty TNHH Môi trường Tài Nguyên Xanh
103 Lê Thị Bé Doanh nghiệp Tư nhân Bích Như
104 Vũ Quang Hiển Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Kiên Giang
105 Trương Văn Sơn Công ty Cổ phần Định Giá , Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Vi Na Sun
106 Phan Văn Đông Hà Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Hậu Giang
107 Võ Văn Thành Công ty Cổ phần Du lịch Phú Quốc
108 Bạch Ngọc Văn Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiên Giang (KIGIMEX)
109 Lê Hoàng Long Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hồng Long
110 Nguyễn Chí Dũng Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kiên An phú
111 Nguyễn Quang Minh Công ty CP Chế biến Thủy sản XNK Kiên Cường
112 Lâm Minh Đạo Công ty CP SX Vật liệu Xây dựng Kiên Giang
113 Phùng Văn Xồi Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tấn Phát
114 Nguyễn Văn Phúc Công ty Cổ phần TM - DV Tin học ABC
115 Dương Mỹ Hồng Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Thiện
116 Nguyễn Văn Năm Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Năm Nhỏ
117 Khưu Kim Xuyến Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu tại Kiên Giang
118 Trần Kim Ngọc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kim Ngọc
119 Nguyễn Trường Sơn Công ty CP Kinh doanh Nông Sản Kiên Giang
120 Phạm Văn Sinh Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại - Dịch vụ Đông Nam Á
121 Đỗ Phan Phước Huy Công ty TNHH MTV Phần mềm Mặt Trời Việt
122 Quảng Thị Ngọc Giàu Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Nam Long
123 La Thành Ngôn Công ty Cổ phần Du lịch U Minh Thượng
124 Lâm Minh Thanh Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Rạch Giá
125 Tạ Hoàng Vân Cơ sở Cơ Điện Hoàng Vân
126 Lưu Dũng Công ty Mía đường Kiên Giang
127 Trần Hữu Lộc DNTN Khai thác Chế biến Hải sản Hồng Phước
128 Trương Kim Chi Cty TNHH Dịch Vụ và Xây Dựng Trương Tấn Phát
129 Nguyễn Ngọc Hải Đăng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín - CN Kiên Giang
130 Phan Hồng Huy Công ty TNHH Thương mại XNK Kiến Thành
131 Võ Thị Trúc Phương Công ty TNHH Lương Thực Thuận Phát Kiên Giang
132 Nguyễn Văn Đăng Công ty TNHH Tin học Nguyễn Đăng
133 Phạm Đức Mỹ Công ty TNHH Khảo sát và Kiểm định Xây dựng Đức Mỹ
134 Hoàng Văn Long Công ty TNHH ATA Minh Trí
135 Nguyễn Thành Luân Cty TNHH Vi Vi Land
136 Nguyễn Quang Mãi Công ty TNHH một thành viên Nam Dương
137 Huỳnh Văn Cáo Doanh nghiệp Tư nhân Huỳnh Tỷ
138 Ngô Văn Triều Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông CN Kiên Giang
139 Phan Văn Kha Công ty TNHH Tư vấn Quy hoạch Kiến trúc Nam Đảo
140 Vương Đức Trường Công ty TNHH Trường Phát
141 Lâm Đức Mạnh Công ty Cổ phần Mùa Vàng Kiên Giang
142 Lê Thanh Tuấn Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Chi nhánh Kiên Giang
143 Võ Đại Lực Công ty TNHH Tiến Minh
144 Huỳnh Hồng Mai Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang
145 Nguyễn Ngọc Hiển Công ty TNHH MTV Phương Nam Kiên Giang
146 Lâm Thành Hỷ Công ty TNHH Lâm Phát
147 Nguyễn Hồng Sơn CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU MỸ KIM
148 Nguyễn Thị Lan Thanh Hộ kinh doanh Ngọc Lan Thanh
149 Nguyễn Phúc Dũng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu - Chi nhánh Kiên Giang (ACB)
150 Trần Hưng Khởi Công ty Cổ phần Khang Thịnh
151 Sử Hữu Cường Công ty TNHH Xây dựng Việt Phát
152 Tăng Tấn Đạt Công ty Cổ phần thương mại du lịch Ngọc Phú Quốc
153 Lý Trường Vân Công ty Cổ phần Hải Lâm
154 Hồng Ngọc Tâm Mắt Kính Hồng Tâm
155 Đặng Ta Lil Hộ kinh doanh Thành Lợi
156 Đoàn Văn Phụng Công ty TNHH MTV 622 chi nhánh NHKS Thiên Hải Sơn
157 Trịnh Văn Châu Công ty THNN 1TV Tư vấn – Đầu tư – Xây dựng Kiến Hưng Phát
158 Trần Trung Kiên Công ty Cổ Phần gạch không nung Kiên Giang
159 Trần Thanh Tuấn Công ty Cổ phần Kết nối cộng đồng Doanh nghiệp
160 Quảng Thị Ngọc Giàu Công ty TNHH Kiến trúc Kim Chỉ Nam
161 Lê Công Thuận Cơ sở nước khoáng Nguyễn Lê
162 Huỳnh Thanh Dũng Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Kiên Giang
163 Mai Thành Chính Công ty TNHH 1TV Thành Chính
164 Dương Thu Hà Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam
165 Trương Minh Dũng Công ty TNHH SX Thương mại DV Anh Huy Dũng
166 Nguyễn Văn Hạnh Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Mũi Nai Hà Tiên
167 Tạ Hiệp Trung tâm Xúc tiến TM-DL Hà Tiên
168 Huỳnh Hà Phương Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang
169 La Thị Thùy Trang Công ty TNHH Trang La Thành
170 Nguyễn Chí Sơn Ngân hàng TMCP Bắc Á – Chi nhánh Kiên Giang
171 Đoàn Thanh Tú Công ty TNHH MTV Vĩnh Kiên
172 Đinh Xuân Sáng Công ty tráh nhiệm hữu hạn một thành viên Xuân Sáng
173 võ thế cường Doanh nghiệp Tư nhân O HUI Kiên Giang
174 Lê Đình Minh Thy Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam – Vietravel – Chi nhánh Rạch Giá
175 Nguyễn Cao Sơn Công ty TNHH MTV Tin học Cao Sơn
176 Phạm Nguyễn Trường Giang Công ty TNHH MTV Trường Giang Thanh
177 Lưu Văn Mạnh Cơ sở Cơ khí Xây dựng Đức Mạnh
178 Huỳnh Thị Hải Phương Công ty TNHH Phương Thành I TC
179 Trương Đức Chiến Công ty TNHH MTV Hưng Chiến
180 Lê Thị Lan Công ty TNHH MTV Ba Lan
181 Đào Xuân Xinh DNTN Thảo Thanh
182 Trương Ngọc Cảnh Công ty TNHH P C C C Thái Gia Khang Kiên Giang
183 Nguyễn Ngọc Hồ Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Kiên Giang
184 Phạm Thị Đào Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Anh Đào
185 Nguyễn Thanh Trọng Công ty Cổ phần Nam Thiệu Phát
186 Nguyễn Thanh Sơn Công ty TNHH 1 TV Tiến Triển
187 Huỳnh Văn Soi Xưởng gia công tôn lạnh Nguyên Phát
188 Nguyễn Tấn Phú Công ty TNHH Phú Hải
189 Nguyễn Tấn Phúc DNTN Tấn phúc
190 Võ văn nghiêm Cty tnhh mtv quảng cáo nắng mới
191 Tăng Phước Nhàn Công ty TNHH An nghiệp Kiên Giang
192 Nguyễn Hoàng Vũ Công ty Bảo hiểm Bảo Long Kiên Giang
193 Nguyễn Ngọc Điệp Công ty TNHH Xây dựng Phương Ngọc Xuân
194 Lê Văn Thập Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Kiên Giang
195 Dương Văn Nguyện Công ty TNHH 1TV Xăng Dầu Kiên Thành
196 Võ Thị Tâm Cơ sở kinh doanh Nhân Tâm
197 Nguyễn Ngọc Mước Hộ kinh doanh Trung Tính
198 Nguyễn Vũ Hoàng Oanh Công ty TNHH An Phát
199 Nguyễn Văn Chinh Công ty Cổ phần Du lịch Kiên Giang
200 Chu Thị Thủy Công ty TNHH 1TV Đức Anh KG
201 Doãn Thị Thúy Nga Công ty TNHH Kinh doanh Chế biến Nông thủy sản Mi Ngon Ngon
202 Lê Kim Thàng Công ty TNHH Kim Thàng
203 Danh Hoàng Ân Garage xe Hoàng Ân
204 Dương Hoài Phong Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phát Kiên Giang
205 Nguyễn Phúc Hòa Hợp tác xã Vận tải Thủy bộ Rạch Sỏi
206 Trịnh Quế Sinh Công ty TNHH MTV đại lý Bảo hiểm Gia Huy
207 Trần Tuấn Anh Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
208 Bà: Nguyễn Thị Kim Anh Trường THPT Ischool Rạch Giá
209 Nguyễn Thị Hồng Nga Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xây Dựng Bích Hạnh
210 Nguyễn Văn Thảo Công ty Cổ phần Phát Thuận Kiên Giang
211 Vũ Xuân Huyền Công ty Cổ phần Vận tải Bình An Hà Tiên
212 Nguyễn Ngọc Mai Chi nhánh Công ty Cổ phần phòng khám đa khoa Duy Khang – Rạch Giá
213 Bùi Văn Bảy Công ty TNHH Sài Gòn - Hà Tiên
214 Bùi Đức Chánh Khách sạn River Hotel Hà Tiên
215 Trần Minh Hải Công ty TNHH Hồng Hải Ngân
216 Nguyễn Chu Sâm Nhà hàng Gió Biển
217 Dương Văn Huổi Doanh nghiệp Tư nhân Dủ Hưng
218 Tạ Minh Trí Doanh nghiệp Tư nhân Kim Có 2
219 Lâm Don Doanh nghiệp Tư nhân Ngọc Yến
220 Đào Văn Láng Công ty TNHH 1TV Đào Chí Tín
221 Danh Chành Thi Công ty TNHH 1TV Du lịch Hà Tiên Mêkông
222 Lê Minh Hà Doanh Nghiệp Tư nhân Kim Hồng Yến
223 Giang Văn Sơn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Hưng Phát
224 Hồ Thị Bích Trâm Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hà Tiên Việt
225 Kim Thanh Hùng Công ty Cổ phần Đồi Nai Vàng
226 Kim Điệp Thủy Công ty TNHH Hải Lộc
227 Nguyễn Văn Tuấn Doanh nghiệp Tư nhân Xuân Thạnh
228 Đoàn Văn Trắng Doanh nghiệp Tư nhân Mũi Nai
229 Võ Quang Khuyết Công ty TNHH 1TV Quang Khiết
230 Lâm Văn Cường Công ty TNHH Lâm Cường Hà Tiên
231 Lý Phước Doanh nghiệp Tư nhân Phước Ngọc
232 Quách Trung Sơn Cơ sở In Hoàng Sơn
233 Trần Văn Yến Doanh nghiệp Tư nhân Trần Phong Thuận
234 Lý Bích Thủy Doanh nghiệp Tư nhân Minh Việt
235 Đỗ Quốc An Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất Nhập khẩu Quốc An Kiên Giang
236 Lâm Kim Tâm Công ty TNHH Quả Tim Vàng
237 Đỗ Tấn Sĩ Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội Chi nhánh Kiên Giang
238 Lê Văn Phương Công ty TNHH MTV Minh Phương U Minh Thượng
239 Hồ Kim Liên Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn
240 Lý Kiến Nghiệp Cơ sở Sản xuất Lưỡi câu 307
DOANH NGHIỆP KIÊN GIANG